Bộ phát wifi từ sim 3G tp link là gì? Ưu nhược điểm của bộ phát so với cục cố định.

Bộ phát wifi từ sim 3G tp link là gì?

Bộ phát wifi từ sim 3G tp link hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường với sự tiện lợi cũng như các tính năng vượt trội. Wifi di động là thứ rất cần và tiện nếu bạn cần phải di chuyển xa mà vẫn muốn có mạng để dùng. Vậy bộ phát từ sim 3g là gì? Những tiện ích của nó đem lại ra sao? Ưu nhược điểm của cục phát là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu thêm những thắc mắc này.

Bộ phát wifi từ sim 3G tp link là gì?

Bộ phát wifi từ sim 3G tp link hay còn gọi là wifi di động. Bộ phát này có chức năng truyền phát tín hiệu mạng internet đến các thiết bị tương thích xung quanh. Các thiết bị như laptop, di động sử dụng sim 3G trở lên từ các nhà mạng viettel, vinaphone, mobifone,…để phát ra tín hiệu wifi cho các thiết bị cần.

Bộ phát wifi từ sim 3G tp link là gì?
Bộ phát wifi từ sim 3G tp link là gì?

Nói về cấu tạo cục phát thì đây là cục phát di động rất nhỏ gọn, tiện lợi. Bạn có thể có wifi ở bất cứ đâu chỉ cần có 1 thẻ sim 3g và nằm trong vùng phủ sóng của thẻ sim đó. Với khoảng cách hoạt động trong khoảng từ 10-15m, có thể kết nối được với dưới 10 thiết bị. Cục phát cho thời gian sử dụng lên tới 8 tiếng thì bạn có thể thoải mái sử dụng cho các thiết bị khác.

So sánh bộ phát di động với cục phát cố định.

Mỗi cục phát wifi dù là di động hay cố định thì cũng đều sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Và mỗi loại sẽ phù hợp với những mục đích khác nhau phục vụ cho nhu cầu người sử dụng. Vậy nên không có cái nào là tốt hơn cái nào, mà dựa vào những nhu cầu bạn cần để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Thiết bị cục phát wifi cố định.

Ngay từ cái tên là cục cố định đã thể hiện đúng mục đích sử dụng của nó. Đây là một dạng wifi mà bất kỳ gia đình, công ty, khách sạn nào cần truy cập mạng internet ở những vị trí cố định đều phải lắp đặt. Bộ phát cố định hay còn gọi là router wifi, phát tín hiệu truy cập cho tivi, máy tính để bàn, laptop, điện thoại di động,… Thiết kế router wifi thì có 3 cái chính là: cổng mạng LAN, cổng WAN và ăng ten phát sóng.

Bộ phát cố định hay còn gọi là router wifi
Bộ phát cố định hay còn gọi là router wifi

Thường thì một cục phát cố định sẽ có 3-4 cổng LAN để chia nhỏ tín hiệu internet. Gia đình có thể cắm trực tiếp các dây LAN kết nối từ cổng của cục tổng đến các thiết bị cần dùng. Không cần qua bước kết nối với mạng, điều này sẽ giúp mạng dùng ổn định hơn. Các thiết bị như laptop, máy tính bàn, tivi hiện nay đã rất hiện đại, được trang bị những cổng cắm LAN rất dễ kết nối và sử dụng.

Ưu điểm của những cục phát cố định như trên là đường truyền mạng, phát wifi với tốc độ rất ổn định, ít khi xảy ra tình trạng disconnect hay mạng giật lag,… Thiết bị sử dụng được kết nối với nguồn điện nên có thể hoạt động được 24/24 không cần ngắt sạc. Cho khoảng cách kết nối rất xa, có thể nhà bạn hai tầng lầu chỉ cần 1 cục wifi tổng cho khắp không gian vẫn có thể kết nối được. Ưu điểm nữa là không giới hạn thiết bị truy cập vào, trên 10 thiết bị vẫn có thể sử dụng với đường truyền tốt.

Đường truyền ổn định và có nhiều cổng LAN cho kết nối trực tiếp
Đường truyền ổn định và có nhiều cổng LAN cho kết nối trực tiếp

Nhược điểm của sản phẩm này là phải được kết nối với dòng điện thì mới sử dụng được. Và nó sẽ ăn theo đường dây internet tổng nên bạn phải có dây dẫn và cố định, không di chuyển xa được.

Thiết bị phát di động, bộ phát wifi từ sim 3G tp link.

Đối với bộ phát wifi từ sim 3G tp link, cục phát di động thì nó sử dụng đường dẫn là sim 3g để phát sóng tới các thiết bị khác. Chỉ cần nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng đó là bạn có thể có đường truyền wifi để sử dụng. Thuận tiện khi dùng ngoài trời, những điểm quá xa cục phát cố định.

Nhỏ gọn, tiện lợi mang đi bất cứ đâu
Nhỏ gọn, tiện lợi mang đi bất cứ đâu

Ưu điểm của thiết bị phát di động như vậy thì có rất nhiều. Đầu tiên phải kể đến là thiết kế siêu nhỏ gọn, không cồng kềnh, chỉ vừa nằm gọn trong lòng bàn tay bạn. Với thiết kế nhỏ gọn như vậy bạn có thể mang đi bất cứ đâu, cầm trên hay hay bỏ vào túi xách đều tiện. Không sử dụng nguồn điện sạc mà bạn chỉ cần sạc đầy pin hoặc nguồn pin dự trữ là có thể dùng trong khoảng thời gian khá dài. Tốc độ wifi của cục phát cũng khá ổn định nếu có ít thiết bị kết nối, có thể lướt web, xem phim trực tuyến, chơi game,…

Tuy nhiên cục phát này cũng có một vài nhược điểm. Vì sử dụng bằng pin và nguồn pin dự trữ nên thời gian dùng không được liên tục. Chỉ dùng được tối đa khoảng từ 8-10 tiếng, sau đó bạn sẽ phải sạc để dùng tiếp. Không giới hạn thiết bị kết nối, tuy nhiên nếu quá nhiều thiết bị kết nối cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ đường truyền mạng. Càng nhiều thì đường truyền càng ít ổn định và hay bị nghẽn mạng hơn.

Nhược điểm phải sạc pin khi dùng, nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc sẽ dễ bị nghẽn mạng
Nhược điểm phải sạc pin khi dùng, nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc sẽ dễ bị nghẽn mạng

Các cục phát di động, bộ phát wifi từ sim 3G tp link,… là những sản phẩm rất hữu dụng và có ích nếu bạn dùng đúng mục đích và phù hợp. Tuy các sản phẩm này cũng có mặt hạn chế nhưng nó cũng có nhiều ưu điểm tiện lợi, nhỏ gọn và kết nối dễ dàng, không cần dây mạng lằng nhằng như cục cố định. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã đem đến những thông tin hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *