Hướng dẫn cách copy danh bạ từ iphone sang iphone

Cách copy danh bạ từ iphone sang iphone qua iCloud

Bạn mới mua một chiếc điện thoại iphone mới và bạn không dùng chiếc iphone cũ nữa. Bạn muốn chuyển danh bạ sang điện thoại mới để tiện liên lạc. Bạn thắc mắc có cách copy danh bạ từ iphone sang iphone nhanh chóng hay không? Vậy bạn hãy đón đọc nội dung sau để bỏ túi cách chuyển danh bạ giữa 2 iphone.

Cách copy danh bạ từ iphone sang iphone qua iCloud

Đây là cách copy danh bạ từ iphone sang iphone được nhiều người lựa chọn để thực hiện nhất. Với cách thực hiện này, bạn hoàn toàn có thể đồng bộ hóa được các thông tin, dữ liệu khác.

Bước 1: Đầu tiên, tại chiếc iphone cũ bạn vào mục setting trên màn hình điện thoại. Sao đó, bạn nhấn chọn phần tên người dùng ở phía trên màn hình giao diện. Bạn thực hiện chọn danh mục ICloud và sau đó chọn Contacts.

Bước 2: Sau khi bật nút contact thành công bạn tiến hành kéo màn hình xuống dưới và nhấn chọn iCloud Backup. Sau đó, bạn nhấp chọn vào mục Back Up Now để thiết bị tiến hành sao lưu dữ liệu.

Bước 3: Giờ là đến phần chiếc điện thoại iphone mới, bạn cũng để mục setting nằm trên màn hình giao diện. Sau đó, bạn nhấn chọn phận iCloud và chọn nút Contact để đồng bộ dữ liệu trên hệ thống.

Bước 4: Tại bước này, bạn mở phần Contact lên và vuốt xuống dưới để làm mới dữ liệu iCloud trên thiết bị. Bạn sẽ mất vài phút đợi để dữ liệu được sao lưu sang chiếc iphone mới của mình.

Rất nhanh chóng bạn đã thực hiện được cách copy danh bạ từ iphone sang iphone đơn giản. Chắc chắn với hướng dẫn trên bạn có thể sao lưu danh bạ thành công từ lần đầu thực hiện.

Cách copy danh bạ từ iphone sang iphone qua iCloud
Cách copy danh bạ từ iphone sang iphone qua iCloud

Cách copy danh bạ từ iphone sang iphone iTune

Với cách copy danh bạ từ iphone sang iphone bạn sẽ thay thế dữ liệu sao lưu trên thiết bị. Bằng việc bạn thực hiện kết nối iphone cũ với máy tính của mình đồng thời mở iTunes lên. Bạn nên chọn phiên bản mới nhất để thực hiện các thao tác được chuẩn xác nhất. Sau đó, bạn tiến hành chọn iphone của mình rồi nhấp và danh mục Info/ thông tin. Tiếp đến, trên màn hình xuất hiện danh mục Sync Contact/ đồng bộ danh bạ, bạn nhấn chọn vào Apply.

Lúc này, hệ thống sẽ đồng bộ hóa iphone trong đó có danh bạ với máy tính của bạn. Sau khi đồng bộ thành công, bạn hãy rút dây cáp cắm iphone cũ ra  và cắm iphone mới vào. Tiếp đến, trên chiếc iphone mới bạn mở itunes và chọn Info để mở danh mục Sync Contacts. Cuối cùng bạn cuộn menu Advanced rồi chọn Contact trong Replace information on this iphone trên màn hình. Bạn nhấp Apply để hoàn tất quá trình đồng bộ danh bạ với thiết bị iphone mới của mình.

Cách copy danh bạ từ iphone sang iphone iTune
Cách copy danh bạ từ iphone sang iphone iTune

Cách copy danh bạ từ iphone sang iphone qua phần mềm

Nếu bạn thực hiện 2 cách copy danh bạ từ iphone sang iphone trên mà vẫn không được. Vậy bạn có thể tham khảo phương pháp sử dụng phần mềm AnyTrans để chuyển danh bạ giữa 2 thiết bị.

  • Đầu tiên, bạn tiến hành khởi chạy phần mềm AnyTrans trên thiết bị và kết nối cả 2 iphone. Việc này được thực hiện cùng một lúc để đảm bảo độ chính xác cao khi sao lưu dữ liệu.
  • Trong AnyTrans bạn tiến hành chọn iphone cũ rồi nhấn chọn vào danh mục Contact. Sau đó bạn chọn phần danh bạ mình muốn chuyển sang chiếc iphone mới của mình. Hoặc bạn muốn chọn tất cả danh bạ bạn nhấn Ctrl + A trên windows và Cmd + A tại Mac.
  • Cuối cùng, bạn chọn vào nút To Device trên góc phải màn hình và chọn iphone mới. Ngay lập tức danh bạ sẽ được chuyển vào chiếc điện thoại iphone mới của bạn một cách nhanh chóng.

Đây là cách cách copy danh bạ từ iphone sang iphone cũng được nhiều người lựa chọn để thực hiện. Bạn có thể tham khảo các thao tác này để sao lưu danh bạ khi có nhu cầu sử dụng đến.

Cách copy danh bạ từ iphone sang iphone qua phần mềm
Cách copy danh bạ từ iphone sang iphone qua phần mềm

Cách copy danh bạ từ iphone hỏng sang iphone mới

Có nhiều trường hợp đen đủi xảy đến với chiếc điện thoại của bạn như rơi xuống nước, làm mất. Trong tình huống này bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách copy danh bạ từ iphone sang iphone.

  • Việc đơn giản bạn tiến hành mở chiếc iphone mới của mình và tiến hành đăng nhập iCloud. Sau đó, bạn dựa vào công cụ iTunes trên điện thoại để khôi phục danh bạ từ chiếc điện thoại hỏng.
  • Nếu trong trường hợp chiếc điện thoại cũ của bạn không sao lưu dữ liệu thường xuyên. Bạn có thể sẽ không có được một danh bạ hoàn chỉnh nhất như mình mong muốn. Lúc này, bạn có thể đến các cửa hàng điện thoại và nhờ kiểm tra lại xem có khôi phục được danh bạ. Chắc chắn, các chủ cửa hàng có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn lấy lại được danh bạ nhanh chóng.
Cách copy danh bạ từ iphone hỏng sang iphone mới
Cách copy danh bạ từ iphone hỏng sang iphone mới

Như vậy, qua nội dung trên bạn đã biết được cách copy danh bạ từ iphone sang iphone đơn giản. Có 4 cách để bạn lựa chọn thực hiện và bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp với mình nhất. Hy vọng, qua chia sẻ trên bạn sẽ không gặp khó khăn khi thực hiện sao lưu số điện thoại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *