Cách khôi phục danh bạ trên android bằng tài khoản Google

Cách khôi phục danh bạ trên android đơn giản nhất

Điện thoại di động ngày nay là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi cá nhân. Nó đóng vai trò là cầu nối, là thiết bị giải trí, duy trì liên lạc kết nối công việc học tập vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên trong trường hợp nào đó không may quý vị thao tác nhầm, vô tình xóa hết số liên lạc thì sao? Đừng lo, trong bài viết này chúng tôi xin được gửi tới quý vị các bạn cách khôi phục danh bạ trên android đơn giản và nhanh nhất!

Cách khôi phục danh bạ trên android đơn giản nhất
Cách khôi phục danh bạ trên android đơn giản nhất

Cách khôi phục danh bạ trên android đã xóa như thế nào?

Danh bạ điện thoại luôn là đề mục vô cùng quan trọng mà mỗi điện thoại cá nhân nào cũng cần phải có. Tại đây người dùng sẽ lưu lại những số liên lạc của người thân, bạn bè, những đối tác làm ăn vô cùng quan trọng trong công việc. Thay vì những lần liên lạc bạn phải bấm lại số điện thoại cho người cần gọi thì chỉ cần thao tác đơn giản để vào danh bạ tìm ra tên người đó. Nhưng trong quá trình sử dụng điện thoại xảy ra những sự cố khiến danh bạ bạn mất đi. Vậy phải làm sao?

Đừng lo nhé quý vị các bạn, bởi vì vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết thôi. Hiện tại các cách khôi phục danh bạ trên android thường được sử dụng nhiều nhất đó chính là sử dụng việc đồng bộ hóa tài khoản google. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều hãng máy tên tuổi lớn sử dụng hệ điều hành android như SamSung, HTC, Oppo, Nokia… Trong quá trình sử dụng quý vị các bạn nên backup dữ liệu lên tài khoản google, bởi thao tác này sẽ giúp cho những thông tin cần thiết sẽ được lưu lại.

Hay nói cách khác đó là việc đồng bộ hóa thiết bị với tài khoản google của bạn. Như vậy khi danh bạ điện thoại vô tình bị xóa đi, thiết bị của bạn có hỏng hóc thì sẽ lấy lại một cách đơn giản. Bất cứ người tiêu dùng nào khi sử dụng điện thoại hệ điều hành android cũng cần phải có tài khoản google để sử dụng google play store. Mà không đâu khác tài khoản này được lập nên bằng việc đăng ký email, sau khi đăng ký thành công các bạn tiến hành đồng bộ thiết bị với tài khoản.

Cách khôi phục danh bạ trên android bằng tài khoản Google

Sử dụng thiết bị điện thoại di động có hệ điều hành là android ngày nay là điều vô cùng phổ biến. Thao tác tạo lập tài khoản google sẽ là yếu tố cần thiết để thiết bị hoạt động tối ưu. Ngoài ra đây cũng là điều kiện giúp người dùng lấy lại danh bạ khi bị mất trên chính thiết bị. Vậy cách khôi phục danh bạ trên android bằng tài khoản google cần thao tác như sau:

Đăng nhập tài khoản google
Đăng nhập tài khoản google

Tìm kiếm và truy cập vào tài khoản Google

Đối với cách khôi phục danh bạ trên android ta có thể thực hiện theo những bước như sau. Trên thiết bị di động, hoặc để thực hiện đơn giản hơn các bạn có thể thao tác trên máy tính cá nhân kết nối internet. Vào trình duyệt cốc cốc hoặc google, sau đó các bạn sẽ đăng nhập tài khoản google của mình vào, chính là email mà bạn đã đồng bộ với điện thoại trước đó. Bạn hãy tìm tới đề mục “Danh bạ”, click chuột vào tại đề mục này. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị cho bạn một trang web mới có tên “Google Contacts”. Đề mục này chính là nơi bạn thực hiện đồng bộ sao chép dữ liệu máy điện thoại.

Khôi phục những thay đổi trước đó

Bước tiếp theo của cách khôi phục danh bạ trên android. Tại giao diện mà hệ thống đưa bạn tới có tên Google Contacts đang hiển thị, hãy di chuyển trỏ chuột tới mục “thêm”. Sau khi click chuột vào mục thêm bạn hãy chọn đề mục “hoàn tác thay đổi”, nói cách khác đây là mục mà sẽ giúp cho bạn trả lại những thao tác mà trước đó bạn thao tác nhầm trên điện thoại di động. Nó sẽ trả lại cho bạn những thay đổi trên thiết bị, quan trọng nhất là trả lại số thuê bao mà bạn cần lấy lại.

Chọn mục thêm để mở trang web
Chọn mục thêm để mở trang web

Chọn khôi phục danh bạ để thu hồi những số đã mất

Giao diện đang hiển thị là cửa sổ đề mục “hoàn tác thay đổi”, lúc này bạn hãy chọn mốc thời gian mà mình cần thay đổi nhé. Tính từ thời điểm mà bạn thực hiện việc xóa mất danh bạ hoặc xảy ra lỗi kỹ thuật với chiếc điện thoại của mình. Hãy khôi phục lại từ đầu để lấy lại toàn bộ số điện thoại đã bị mất một cách nhanh chóng.

Thông thường nếu như danh bạ của bạn số lượng thuê bao lưu lại ít, cũng như thời gian bạn cần sao chép gần thì sẽ rất nhanh. Còn nếu không việc sao chép sẽ mất thời gian hơn khi lượng số bạn cần khôi phục nhiều. Cách khôi phục danh bạ trên android bằng tài khoản google vô cùng dễ dàng và hiệu quả đúng không nào? Lưu ý quan trọng nữa, khi các bạn sử dụng điện thoại có hệ điều hành android hãy lập cho mình một tài khoản google là điều quan trọng cần làm. Sau đó thực hiện việc sao lưu, đồng bộ hóa thiết bị, sẽ rất hữu ích khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Khôi phục danh bạ đã mất
Khôi phục danh bạ đã mất

Cách khôi phục danh bạ trên android bằng tài khoản google là một mẹo hữu ích và không mất nhiều thời gian đúng không các bạn! Hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang loay hoay tìm giải pháp lấy lại danh bạ của mình đã mất. Cảm ơn quý vị các bạn đã đọc hết bài viết. Đừng quên truy cập khosim.com để lựa chọn cho mình một số điện thoại ưng ý nhất quý vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *