Những thông tin về dịch vụ tin nhắn thoại của Viettel bạn nên biết

Dịch vụ tin nhắn thoại của Viettel là gì?

Voice Mail là cách gửi tin nhắn bằng lời thoại khá thịnh hành tại nhiều quốc gia trên thế giới. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng liên lạc cùng bạn bè hoặc người thân thông qua hoạt động lưu trữ lời nhắn trong hộp thoại. Bạn muốn sử dụng tiện ích này tại Việt Nam? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, dịch vụ tin nhắn thoại của Viettel chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện điều này!

Giới thiệu sơ lược dịch vụ tin nhắn thoại Voice Mail

Trao đổi thông tin bằng điện thoại là một trong những lĩnh vực công nghệ đặc biệt quan trọng đối với chúng ta. Từ xa xưa, tổ tiên ta đã biết cách liên lạc với người thân ở phương xa thông qua thư tín. Xã hội phát triển cho ra đời nhiều nền công nghệ viễn thông cung cấp dịch vụ nghe gọi hiện đại. Chỉ cần một chiếc điện thoại di động đã đăng ký các gói cước của nhà mạng là chúng ta có thể gọi điện hoặc nhắn tin thả ga rồi.

Nền công nghệ cải tiến không ngừng tạo ra nhiều giá trị mới mẻ cho cuộc sống con người. Nằm trong xu hướng đó, lĩnh vực viễn thông cũng triển khai rất nhiều dịch vụ văn minh và hấp dẫn. Bên cạnh hoạt động nghe gọi thông thường, các quốc gia phương Tây còn phát triển dịch vụ liên lạc thông qua Voice Mail.

Dịch vụ tin nhắn thoại của Viettel là gì?
Dịch vụ tin nhắn thoại của Viettel là gì?

Trong trường hợp đối phương không bắt máy thì hệ thống sẽ gửi đến thông báo: “…, vui lòng để lại lời nhắn sau tiếng bip”. Đây được xem là hoạt động lưu trữ lời nhắn trong hộp thư thoại. Thuê bao được gọi được phép nghe lại thông tin khi bắt máy ngay sau đó.

Ngoài ra, một số nhà mạng còn cung cấp dịch vụ tin nhắn thoại cho phép người dùng để lại lời nhắn bằng âm thanh. Sau đó mã hóa lời nhắn thành dạng văn bản và chuyển đến người nghe thông qua tin nhắn SMS.

Không chỉ phổ biến tại nước ngoài mà dịch vụ tin nhắn thoại cũng đã xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam. Viettel là một trong những công ty tiên phong áp dụng hình thức gọi thoại đáp ứng nhu cầu người dùng. Cùng tìm hiểu chi tiết dịch vụ tin nhắn thoại của Viettel trong phần tiếp theo nhé!

Đăng ký dịch vụ tin nhắn thoại Viettel

Dịch vụ tin nhắn thoại của Viettel hỗ trợ người dùng trao đổi thông tin liên lạc thông qua lời thoại của người khác đến thuê bao của mình. Hệ thống triển khai hai hình thức đăng ký đơn giản và tiện lợi như sau:

 • Phương pháp 1: Soạn tin nhắn “DK VM” gửi 193
 • Phương pháp 2: Gọi điện đến tổng đài 193 và bấm phím 1

Sau khi thực hiện thao tác lưu trữ nội dung thoại trong cuộc gọi, khách hàng có thể kiểm tra lời thoại bằng hai cách:

Hướng dẫn cách nghe lại tin nhắn thoại
Hướng dẫn cách nghe lại tin nhắn thoại
 • Cách 1: Gọi đến đầu số 193 để kiểm tra
 • Cách 2: Gọi đến thuê bao Voicemail để kiểm tra

Vậy cước phí dịch vụ gửi tin nhắn thoại tại nhà mạng Viettel được tính như thế nào? Hiện nay, đơn vị triển khai duy nhất một gói cước với chi phí đăng ký sử dụng chỉ 5.000 VND. Thời hạn áp dụng trong vòng 30 ngày tính từ thời gian bắt đầu đặt lệnh đăng ký.

Để kiểm tra phí dịch vụ tin nhắn thoại của Viettel, khách hàng có thể gọi đến đầu số 193 để yêu cầu tra cứu thông tin. Cước phí được áp dụng tương tự các gói cước thông thường.

Hướng dẫn cách sử dụng tin nhắn thoại tại Viettel

Nhằm hỗ trợ người dùng dễ dàng trao đổi các thông tin liên lạc thông qua hộp thoại Voice Mail thì nhà mạng đã đề xuất hai cách sử dụng tiện lợi và đơn giản như sau:

Sử dụng tin nhắn thoại Viettel qua kênh IVR

 • Gọi đến tổng đài 193 và bấm phím 1 để nghe tin nhắn mới
 • Tiếp tục bấm phím 3 để phản hồi về tin nhắn thoại sau khi nghe.
 • Sử dụng phím 2 khi muốn nghe lại các lời thoại khác được lưu trữ trong máy.
Cách đăng ký dịch vụ lời nhắn thoại của Viettel
Cách đăng ký dịch vụ lời nhắn thoại của Viettel

Sử dụng tin nhắn thoại Viettel thông qua SMS

 • Soạn tin theo cú pháp: DS VM gửi 193 để kiểm tra danh sách tin nhắn thoại
 • Soạn tin theo cú pháp: HD VM gửi 193 để xem thông tin hướng dẫn truy cập dịch vụ.

Hướng dẫn cách hủy dịch vụ gửi tin nhắn thoại Viettel

Trong trường hợp không muốn duy trì dịch vụ tin nhắn thoại Viettel nữa thì khách hàng có thể yêu cầu nhà mạng ngưng cung cấp tiện ích đến thuê bao của mình.

 • Soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY VM gửi đến đầu số 193

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng Voicemail Viettel

Để có được trải nghiệm tốt nhất cùng dịch vụ tin nhắn thoại Viettel, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Điều kiện dịch vụ Voice Mail Viettel chỉ áp dụng cho số di động hoạt động 2 chiều
 • Hệ thống tự động thông báo có tin nhắn thoại cho thuê bao khi được số di động khách gửi đến.
 • Trong tình huống điện thoại di động tắt máy, hết pin hoặc nằm ngoài vùng phủ sóng thì vẫn lưu tin nhắn thoại trong vòng 20 phút đầu tiên.
 • Khách hàng có thể yêu cầu ngưng sử dụng dịch vụ tin nhắn thoại khi không cần thiết.

Dịch vụ tin nhắn thoại Viettel hoàn toàn miễn phí đăng ký sử dụng. Nhà mạng đảm bảo không trừ bất kỳ cước phí nào trong thuê bao khách hàng. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu thêm về dịch vụ Voicemail do Viettel triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *