Góc giải đáp: gói cước EDGE Easy của Viettel là gì???

Bạn đã biết gói cước EDGE Easy của Viettel là gì hay chưa?

Mặc dù đã triển khai từ rất lâu nhưng thực tế có không ít người dùng hiện vẫn chưa biết gói cước EDGE Easy của Viettel là gì. Nội dung bài viết dưới đây khosim.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như tư vấn liệu chúng ta có nên sử dụng gói cước này hay không nhé!

Mạng EDGE là gì?

Để hiểu rõ gói cước EDGE Easy của Viettel là gì, trước hết chúng ta cần biết khái niệm chính xác của mạng EDGE. EDGE là tên viết tắt của Enhanced Data Rates for GSM Evolution, là công nghệ mạng di động được phát triển sau GPRS và xuất hiện trước khi mạng 3G ra đời. Chính vì thế, nếu gọi GPRS là 2.5G thì mạng EDGE đôi khi còn được xem như một công nghệ 2.75 G.

Về tốc độ truyền dữ liệu, trong điều kiện thuận lợi mạng EDGE cho phép người dùng sử dụng mạng với tốc độ lên đến 384 kbit/s. Tuy nhiên, khi người dùng di chuyển nhanh hoặc trong điều kiện xấu, tốc độ này sẽ giảm chỉ còn khoảng 144 kbit/s.

Công nghệ EDGE
Công nghệ EDGE

Gói cước EDGE Easy của Viettel là gì?

EDGE Easy thực chất là tên gọi của gói cước sử dụng mạng Internet không dây dành cho các thuê bao trả trước do Viettel cung cấp trên nền công nghệ EDGE. Để sử dụng gói cước này, khách hàng cần có thiết bị USB EDGE kèm theo SIM Dcom gắn vào các thiết bị di động như máy tính bảng, laptop,…

Vậy lợi ích nhận được từ gói cước EDGE Easy của Viettel là gì? Có nên sử dụng gói cước này hay không? Câu trả lời có lẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng Internet hiện nay. Bởi lẽ ưu điểm nổi bật của gói cước này là chi phí sử dụng khá rẻ. Giá cước dịch vụ của gói EDGE Easy hiện tại chỉ khoảng 120.000 đồng/ tháng.

Tuy nhiên với sự ra đời của công nghệ 3G/4G và sắp tới là 5G, EDGE Easy dần bị lãng quên và ít người lựa chọn hơn. Nguyên nhân chính nằm ở tốc độ đường truyền của các nền tảng công nghệ thế hệ mới cao hơn gấp nhiều lần so với công nghệ EDGE. Chính vì thế, gói cước EDGE Easy của Viettel giờ đây có thể nói chỉ còn phù hợp với những khách hàng không thường xuyên sử dụng mạng Internet.

Hướng dẫn sử dụng gói cước EDGE Easy của Viettel

Để sử dụng tốt dịch vụ của gói cước EDGE Easy, bạn cần ghi nhớ những thao tác sau đây:

Mua bộ KIT hòa mạng

Trước khi đăng ký bạn cần phải có bộ KIT bao gồm 1 sim Dcom và 600.000đ sử dụng trong tài khoản. Tuy nhiên khi kích hoạt SIM lần đầu bạn sẽ có 120.000 đồng trong tài khoản, số còn lại sẽ được chuyển vào 4 tháng liền kề sau đó.

Lắp sim vào USB

Thao tác lắp sim vào USB Dcom tuy đơn giản nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể làm gãy mảnh nhựa gắn SIM. Do đó sau khi tháo nắp USB, bạn cần lưu ý kéo từ từ  mảnh nhựa và lắp SIM vào mảnh nhựa tương tự như hình minh hoạ dưới đây.

Hướng dẫn tháo lắp SIM vào USB Dcom
Hướng dẫn tháo lắp SIM vào USB Dcom

Nạp thẻ vào tài khoản

Như chúng ta đã biết, thời hạn sử dụng tài khoản của gói EDGE Easy là 30 ngày. Kết thúc thời hạn trên hoặc hết lưu lượng miễn phí, bạn cần nạp thẻ vào tài khoản để có thể tiếp tục sử dụng Internet. Vậy bạn đã biết cách nạp thẻ cho gói cước EDGE Easy của Viettel là gì hay chưa?

Rất đơn giản, đối với loại USB Huawei EG162G, sau khi truy cập vào chương trình, bạn nhấn chọn mục Thuê bao trả trước. Tiếp theo bạn nhập dãy *100*dãy mã thẻ nạp và nhấn nút Gửi. Hoặc nếu bạn sử dụng USB ZTE MZ30, trong Menu của chương trình bạn chọn USSD. Sau đó trên cửa sổ mở ra, bạn nhấn nút Nạp tài khoản và nhập dãy mã thẻ nạp rồi nhấn OK.

Lưu ý khi sử dụng gói cước EDGE Easy của Viettel

Ngoài các thao tác cơ bản như trên, khi sử dụng gói cước EDGE Easy của Viettel bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Để kích hoạt, khách hàng cần tháo bộ KIT và lắp vào điện thoại rồi gọi 900. Sau khi kích hoạt, chúng ta sẽ lắp SIM vào USB và bắt đầu sử dụng.
  • SIM của gói EDGE Easy chỉ sử dụng để truy cập Internet và không thể dùng để nghe gọi hoặc nhắn tin như các loại SIM thông thường
  • Nếu nạp thẻ có mệnh giá dưới 50.000 đồng, khách hàng sẽ không được cộng thêm ngày sử dụng cũng như lưu lượng miễn phí. Số tiền này sẽ được cộng vào tài khoản và chỉ được dùng để trừ vào lưu lượng vượt mức 200đ/ MB
  • Để gia hạn ngày sử dụng, bạn cần nạp thẻ có mệnh giá từ 50.000đ trở lên
  • Thời hạn sử dụng và lưu lượng miễn phí chưa dùng hết sẽ được cộng dồn vào lần nạp thẻ tiếp theo.
  • Về cơ bản, người dùng gói cước EDGE Easy không thể chủ động huỷ. Khi bạn chuyển đổi sang dùng các dịch vụ khác như 3G hoặc 4G thì gói EDGE Easy sẽ tự động hủy. Tuy nhiên khi bạn huỷ các gói cước đã đăng ký thì SIM lại trở về gói mặc định là EDGE Easy
Bạn đã biết gói cước EDGE Easy của Viettel là gì hay chưa?
Bạn đã biết gói cước EDGE Easy của Viettel là gì hay chưa?

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan gói EDGE Easy. Hy vọng bài biết đã giúp bạn hiểu rõ hơn gói cước EDGE Easy của Viettel là gì. Từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *