Cách khắc phục lỗi sim không được đăng ký vào mạng

Mách bạn cách khắc phục lỗi sim không được đăng ký vào mạng

Điện thoại sẽ thường gặp lỗi sim không được đăng ký vào mạng sau quá trình cập nhật phần mềm. Vậy cách khắc phục tình trạng này như thế nào để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé. Mời bạn đọc và tham khảo.

Mách bạn cách khắc phục lỗi sim không được đăng ký vào mạng
Mách bạn cách khắc phục lỗi sim không được đăng ký vào mạng

Dấu hiệu nhận biết sim không được đăng ký vào mạng

Một dấu hiệu mà dễ dàng nhận thấy nhất khi gặp phải tình trạng sim không được đăng ký vào mạng đó là bạn không thể truy sử dụng dữ liệu 3g/4g. Kể cả bạn đã cài đặt đầy đủ cấu hình mạng cũng như đã đăng ký mạng thành công nhưng vẫn không truy cập được internet.

Bên cạnh đó thì khi khách hàng gọi điện thì máy sẽ báo trên màn hình điện thoại là”không đăng ký vào mạng” hay theo tiếng anh đó là” Not registered on network”. Đó là 2 biểu hiện chính thông báo rằng sim của bạn không được đăng ký mạng.

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng sim không đăng ký mạng

Trước khi đi tìm hiểu cách khắc phục sim không được đăng ký vào mạng thì bạn cần phải biết đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể giải quyết vấn đề một cách dứt điểm, triệt để và tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Dưới đây sẽ là 2 nguyên nhân chính dẫn đến sim không thể vào mạng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn:

Hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không được đăng ký mạng
Hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không được đăng ký mạng
  1. Sim bị lỗi: nguyên nhân này có thể là do sim bị khóa, bị chặn hoặc thậm chí là hết hạn sử dụng dịch vụ hay cũng có thể là lỗi từ hệ thống nhà cung cấp. Khi gặp phải tình trạng sim bị lỗi thì bạn không thể nhắn tin, gọi điện đến tổng đài để nhờ hỗ trợ.
  2. Lỗi phần mềm, ứng dụng trên điện thoại: đối với một số dòng máy cũ lỗi không đăng ký mạng do bản quyền phần mềm trên máy của bạn chưa được cập nhật hoặc trong quá trình cập nhật thì sẽ sinh ra lỗi.

Mặc dù là lỗi nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải bình tĩnh, tìm hiểu rõ nguyên nhân chứ không nên tự ý sửa chữa máy tại nhà. Đối với bạn không có kỹ thuật, không am hiểu về sửa chữa thì không những không giải quyết được vấn đề mà còn trở nên tồi tệ hơn so với lúc đầu.

Thay vào đó bạn nên mang đến cửa hàng sửa chữa uy tín để họ có thể kiểm tra tình trạng máy của bạn. Ở phần tiếp theo ngay sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cách khắc phục lỗi một cách chi tiết và cụ thể.

Bật mí cách khắc phục tình trạng lỗi không được đăng ký vào mạng

Sau khi đã tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim không được đăng ký vào mạng thì việc tiếp theo đó chính là khắc phục lỗi. Để khắc phục vấn đề trên thì bạn sẽ thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Khắc phục lỗi bằng cách kiểm tra cơ bản

Cách đầu tiên cũng sẽ là cách đơn giản nhất bạn chỉ cần tháo sim ra xem sim của mình có bị lắp ngược, phôi sim có bị cũ, hoen rỉ hay không? Nếu như bạn lắp đúng vệ sinh bề mặt sim sạch sẽ và lắp vào mà vẫn không hoạt động bình thường được thì bạn phải chuyển sim sang máy khác.

Hãy kiểm tra và lắp lại sim để khắc phục tình trạng sim không đăng ký vào mạng
Hãy kiểm tra và lắp lại sim để khắc phục tình trạng sim không đăng ký vào mạng

Còn trong trường hợp sim hoạt động được thì khả năng cao sim của bạn đã bị hỏng rồi. Do đó mà bạn nên đến các cửa hàng giao dịch để thay sim mới.

Thay đổi chế độ mạng

Khi bạn đã tiến hành kiểm tra cơ bản bằng cách lắp lại sim mà vẫn không được thì có thể tiến hành thay đổi chế độ mạng trên thiết bị di động của mình. Đầu tiên bạn sẽ vào Cài đặt mạng và chọn mục Chi tiết và Mạng di động và tiếp theo đó nhấn vào Chế độ mạng.

Thay đổi chế độ mạng
Thay đổi chế độ mạng

Trong Chế độ mạng thì bạn nhấn chọn chế độ WCDMA là được. Sau khi đã bật chế độ này thì bạn hãy tắt thiết thoại và khởi động lại, đây là cách mà nhiều khách hàng áp dụng và thành công.

Khắc phục các vấn đề kết nối trên điện thoại

Nếu như gặp lỗi này thì bạn chỉ cần lựa chọn các mạng có sẵn cho thiết bị sau đó lựa chọn dịch vụ mạng sao cho phù hợp. Đầu tiên bạn chọn cài đặt kết nối mạng di động và chọn Khai thác mạng. Sau đó thì thiết bị di động sẽ tiến hành kiểm tra mạng có sẵn. Việc cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào dịch vụ mạng cũng như nhà cung cấp dịch vụ mạng. Lúc này điện thoại sẽ tự động kết nối mạng với nhà cung cấp.

Trên đây chúng tôi đã bật mí nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng sim không được đăng ký vào mạng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách giải quyết vấn đề trên thiết bị di động của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với  khosim.com để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *