“Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…” câu nói nguồn gốc từ đâu?

NSUT Kim Tiến người nồng tiếng cho câu thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được xin vui lòng gọi lại sau. Câu nói này chắc hẳn đã ăn sâu vào tiềm thức của tất cả các người sử các thiết bị liên lạc, cụ thể là điện thoại ngày nay. Thậm chí khi gọi một ai đấy mà rất lâu không bắt máy thì một số người buộc miệng nói ra câu “lại thuê bao” một cách vô thức. Tại sao lại như vậy?

NSUT Kim Tiến người nồng tiếng cho câu thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...
NSUT Kim Tiến người nồng tiếng cho câu thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…

Đơn giản vì nó gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Mỗi người chúng ta trong cuộc đời có thể nghe câu đó hàng nghìn lần hoặc có thể là hàng triệu lần. Nhưng đã bao giờ mọi người thắc mắc là người nào đã nói câu nói huyền thoại đó và nó bắt đầu từ bao giờ chưa?

Nguồn gốc câu nói Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được …

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…” được thu bởi NSUT Kim Tiến, là một trong những phát thanh viên đầu tiên của nhà đài quốc gia, cũng từng nhận lồng tiếng cho bộ phim “Tây du ký” đình đám suốt cả thập kỷ

Thế nhưng có lẽ ít ai biết được câu nói thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được đấy là giọng của một người lồng tiếng cho bộ phim gắn liền với cả tuổi thơ của mọi người. Bà nhận thu âm câu nói này cho nhà mạng từ năm 1993 và đến hiện tại câu nói của bà vẫn là câu nói khiến bao nhiêu người phải nhớ đến cả trong tiềm thức.

Bạn sẽ nghe câu nói này trong trường hợp nào?

Vậy bạn đã biết trong những trường hợp nào bạn sẽ được nghe câu nói này vang lên chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Không bắt máy.

Đây là lý do đơn thuần nhất cũng là lý do thường gặp nhất trong cuộc sống. Có lẽ người bạn đang cố gắng liên lạc hoặc gọi điện đang bận một việc gì đấy quan trọng. Chiếc điện thoại hiện không bên cạnh họ hoặc là bận gì đấy mà không thể nhấc máy thì lúc đó câu nói quen thuộc sẽ lại vang lên “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được xin quý khách vui lòng gọi lại sau” mà cũng có thể là các bạn chưa cần nghe hết câu là đã tắt vì trong lòng đã thuộc làu làu câu nói đó của NSƯT Kim Tiến mất rồi.

Thuê bao nằm ở vùng không được phủ sóng mạng (ngoài vùng phủ sóng).

Đây là một trong các lý do hy hữu và cũng là không cố ý của chủ thuê bao, lúc bạn gọi thì họ có thể đang ở một nơi nào đấy không có sự tồn tại của điện thoại. Có thể đấy là một nơi hẻo lánh, cũng có thể là một nơi mà điện thoại được cho là quá xa xỉ đối với người dân.

Rừng núi và các vùng nông thôn nghèo là những khu vực mà có thể các nhà mạng chưa thể phủ sóng tới. Một phần vì quá nhiều cây cối làm ảnh hưởng đến đường truyền cũng có thể là sự phát triển của mạng di động ở nơi đó chưa thực sự được phát triển. Nhưng với sự phát triển văn hóa và kinh tế như thời nay thì rất hiếm xuất hiện những nơi không có sóng điện thoại.

Thuê bao nằm ở vùng không được phủ sóng của nhà mạng
Thuê bao nằm ở vùng không được phủ sóng của nhà mạng

Bị chủ thuê bao chặn cuộc gọi.

Dù muốn dù không, dù cố tình hay vô ý nhưng có câu “Trên đời này, có người yêu mến bạn thì cũng sẽ có người ghét bạn” bạn không thể muốn ai cũng yêu quý bạn được. Vì vậy cũng sẽ có một số trường hợp hy hữu là bạn bị chủ thuê bao chặn số vậy đến lúc đó dù bạn có cố gắng gọi bao nhiêu cuộc

Và làm bao nhiêu cách thì bạn cũng sẽ được nghe câu nói quen thuộc vang lên thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được… Và khuyên thật bạn không nên cố gắng làm gì nếu không muốn rước thêm bực mình vào bản thân.

Sim của chủ thuê bao bị hỏng.

Một tai nạn gì đấy đã vô tình xảy ra? Khiến cho sim của chủ thuê bao bị hư hỏng hay tổn thương. Có thể là gãy cũng có thể là hư do vào nước, dù với bất kỳ lý do gì đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ không thể nào liên lạc được với số thuê bao đấy đến khi họ có thể làm lại sim.

Nếu khi hư hại bạn có thể đến cửa hàng gần nhất của nhà mạng bạn đang sử dụng kèm theo photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước có công chứng để yêu cầu nhà mạng làm lại sim cho bạn.

Sim của chủ thuê bao bị hỏng
Sim của chủ thuê bao bị hỏng

Thật sự thì trong cuộc sống thường ngày sẽ có những thứ vô cùng quen thuộc với chúng ta, nhưng chính vì quá quen thuộc nên thường sẽ bị bỏ qua một bên. Chúng ta hãy thử dành thời gian ra để tìm hiểu về những thứ nhỏ nhặt ấy biết đâu chúng ta sẽ tìm thấy được những điều thú vị trong những thứ được xem như bình thường đó.

Có những con người xưa đã và đang đóng góp cho xã hội thời nay mà chưa được chúng ta biết đến, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng cũng như yêu mến của toàn thể những con người đã và đang sống nhờ những nỗ lực trước đây của họ. Và bây giờ đến lượt chúng ta nỗ lực và tiếp tục phát triển những gì họ còn dang dở và đưa những vấn đề đó lên tầm cao mới.

Trên đây là bài viết về câu nói huyền thoại “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau” hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về câu nói này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *